วันจันทร์ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2555

Aston Martin SUV สุดหรูรุ่นใหม่ เปิดตัวปลายปี
motorshow 2012motorshow 2012motorshow 2012

Aston Martin ออกมายืนยันแล้วว่ากำลังพัฒนารถเอสยูวีสุดหรูรุ่นใหม่ที่จะออกมาแข่งกับ Bentley EXP 9 F ได้รับแรงบันดาลใจจากรถต้นแบบ Lagonda SUV ซึ่งเคยเผยโฉมที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 20012 แต่ได้รับการรื้องานดีไซน์ใหม่หมดทั้งรูปลักษณ์ภายนอก และภายในห้องโดยสาร
เอสยูวีรุ่นใหม่ของ Aston Martin จะถูกผลิตบนแพลทฟอร์มเดียวกันกับรถเอสยูวี Mercedes-Benz GL-Class และคาดว่าจะหยิบยืมขุมพลังเบนซินและดีเซลมาจาก GL-Class อีกด้วย แต่ในรุ่นท็อปจะใช้ขุมพลังบิ๊กบล็อก V12 ความจุ 6.0 ลิตร
Ulrich Bez ประธานกรรมการของ Aston Martin ให้สัมภาษณ์นิตยสาร Autocar ระบุว่า โปรดักชั่นของเอสยูวีระดับอัลตราพรีเมียมรุ่นนี้จะเปิดตัว “ในปีที่จะถึงนี้” แต่ไม่ยืนยันว่าจะจำหน่ายภายใต้แบรนด์ Aston Martin หรือจะรื้อฟื้นแบรนด์ Lagonda ขึ้นมาอีกครั้ง
รถอเนกประสงค์รุ่นใหม่ของ Aston Martin จะมีบทบาทสำคัญในตลาดที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในประเทศจีน ซึ่งเป็นเหตุผลเดียวกับที่ Lamborghini และ Bentley ต่างแข่งขันกันเผยโฉมรถเอสยูวี นั่นเป็นเพราะว่าลูกค้าผู้มั่งคั่งชาวจีนนิยมควักกระเป๋าจับจองรถอเนกประสงค์สุดหรูมากกว่ารถสปอร์ตราคาแพง ท่ามกลางเศรษฐกิจที่ชะลอตัวในสหรัฐฯและยุโรปที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะฟื้นตัว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น